Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Hành trình trị thoát vị đĩa đệm kết quả tốt không cần phải phẫu thuật

Xin chào mọi người, trải qua hành trình chữa căn bệnh thoát vị đĩa đệm trong một khoảng thời gian cũng không phải ngắn, tôi đã từng thử qua rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh và may mắn tới nay căn bệnh đã được kiểm soát. Tôi biết hiện nay đang có rất nhiều người cũng cùng chung nỗi khổ khi phải sống chung với căn bệnh này mà chưa tìm được thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả, tôi xin chia sẻ câu chuyện của chính mình như một cách bổ sung thêm thông tin cho những ai đang phải đối mặt với những cơn đau đớn do thoát vị đĩa đệm gây ra hàng ngày tìm được phương pháp chữa bệnh đúng cho mình.
Đau dạ dày vì chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Tây trong thời gian dài

Tôi là Minh Hải, năm nay 48 tuổi, hiện đang là giáo viên bộ môn Ngữ Văn của một trường Trung học cơ sở tại Hà Nội. Tôi phát hiện mình bị đau lưng lần đầu tiên là từ cách đây 5 năm. Đó là vào dịp Tết, tôi đi bộ lên chùa Yên Tử cùng với gia đình trong suốt 1 ngày, về nhà thì thấy chân đau nhức, lưng mỏi và không muốn ngồi, tôi phải nằm nghỉ ở nhà 1 ngày nhưng cũng chỉ nghĩ bị đau mỏi lưng bình thường thôi nên không để ý lắm. Khoảng 3 ngày sau thì cơn đau cũng đỡ dần.

Tham khảo thêm: http://electroniccigarettetests.com/xay-dung-che-do-dinh-duong-khoa-hoc-cho-nguoi-thoat-vi-dia-dem.htm

Nhưng sau đó khoảng 1 tuần, tôi bắt đầu thấy lưng đau trở lại mặc dù tôi không hề vận động hay làm gì nặng nhọc. Cơn đau ngày đầu tiên âm ỉ, đau dấm dứt rất khó chịu, tới ngày thứ 3 cơn đau từ lưng lan dần xuống mông, rồi chân, chân có cảm giác tê bì, nhức mỏi khó chịu, đi lại đều cảm thấy khó khăn.

Vì tôi cứ đau suốt 2 tuần nên chồng tôi về quê mua một loại rượu thuốc để tôi xoa bóp hàng ngày. Khi dùng loại rượu thuốc ngâm này xoa bóp thì cơn đau ở lưng và phần cơ ở chân có đỡ đau hơn. Sau đó khoảng 1 tháng thì cơn đau cũng ít xuất hiện nên tôi chỉ nghĩ đơn giản là đến tuổi thì xương khớp yếu đi chứ cũng không nghĩ mình bị bệnh gì quá nặng.

Bẵng đi khoảng 1 năm, trong một lần đi Nha Trang du lịch cùng các thầy cô trong trường, sau 1 ngày đi bộ thăm quan Thác bà Ponagar, Vinpearl , tối về tôi lại gặp lại hiện tượng đau lưng lan xuống chân phải như 1 năm trước. Lần này, ngoài chứng đau nặng ở vùng lưng và chân, bàn chân tôi cũng tê buồn, người thấy bồn chồn khó chịu. Đêm nằm ngủ chân có cảm giác mỏi nhức đến chóng mặt và không ngủ được. Lo lắng mình bị bệnh gì đó nặng, sau chuyến du lịch tôi quyết định xin nghỉ thêm một ngày để đi khám và chiếu chụp tại bệnh viện.

Sau khi chụp MRI tại bệnh viện Việt Đức, tôi được chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm L4, L5, bác sĩ nói thoát vị đang còn nhẹ nên chưa phải mổ, giờ cứ uống thuốc để giữ thôi, và có kê đơn cho tôi uống trong một tháng kèm theo dụng cụ đai lưng để giảm áp lực xuống đĩa đệm vị thoát vị và đồng thời dặn dò tôi điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm cân, giảm áp lực lên vùng đĩa đệm, sau 1 tháng uống thuốc thì tái khám để kiểm tra lại.

Tôi về nhà và uống thuốc theo lời dặn của bác sĩ, tuy thuốc uống vào có giảm đau nhưng tôi thấy người rất mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng như trước, hay có hiện tượng cồn cào ruột gan. Hết 1 tháng thuốc, tôi tái khám tại bệnh viện và hỏi bác sĩ về những triệu chứng thường gặp khi dùng thuốc, bác sĩ có nói do trong thuốc có kháng sinh và thuốc giảm đau, 1 số thành phần của thuốc sẽ gây ảnh hưởng tới dạ dày nên mới có những triệu chứng như vậy. Vì lưng của tôi vẫn đau âm ỉ chưa dứt hẳn nên bác tiếp tục kê thuốc cho tôi dùng tháng thứ 2, lần này chỉ uống thuốc trong 20 ngày.

Tôi tiếp tục uống thuốc theo đơn bác sĩ kê, lần này dùng thuốc thì các cơn đau hầu như hết hẳn nhưng tình trạng ợ hơi, cồn cào ruột ngày càng gia tăng, người mệt mỏi thì ngày một nặng hơn. Thấy cơ thể “biểu tình”, và tôi nghĩ chính thuốc tây là thủ phạm gây ra tình trạng như hiện tại, tôi quyết định đi khám xem có phải bị đau dạ dày hay không, và kết quả đúng như tôi dự đoán, tôi bị viêm xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày, bác sĩ tiêu hóa nói nên dừng thuốc chữa khớp đang uống và chuyển sang uống thuốc dạ dày. Tôi thấy hình như mình đang trong “vòng luẩn quẩn” của việc đi tìm sức khỏe cho mình, “bị bệnh khớp thì đi khám uống thuốc chữa khớp, khi bệnh khớp chưa có đã khỏi chưa lại đẻ ra bệnh dạ dày, lại dừng thuốc khớp để đi chữa bệnh dạ dày…” rồi vòng luẩn quẩn đó sẽ đi đâu về đâu và đến bao giờ thì dừng lại..? Và đúng như đã dự báo trước, tôi dừng thuốc được hơn nửa tháng, các cơn tê bì bắt đầu quay trở lại, ngoài lan xuống chân, tay và gáy phải của tôi cũng có cảm giác đau cứng, cơn đau tăng lên khi ngồi lâu hoặc nằm sấp. Vùng bắp chân là bùng bị tê nặng nhất, cảm giác như tê kiến bò rất khó chịu.

Khoảng thời gian này tôi chỉ đeo đai khi đi làm và chỉ bỏ đai ra khi nhỉ ngơi, ngoài ra xoa bóp rượu thuốc cũ để cơn đau giảm đi phần nào dù mỗi lần thay đổi thời tiết, có xoa bóp bao nhiêu cũng không ăn thua, gọi là một cách cầm chừng, đau quá thì xoa cho đỡ thôi.
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu nhưng kết quả không được như mong muốn

Bẵng đi sau đó khoảng gần 1 năm sống chung với bệnh, cô bạn thân ngày còn học Đại học tới nhà chơi, biết bệnh của tôi liền giới thiệu tôi tới một phòng vật lý trị liệu kéo giãn cột sống của một phòng khám gần bệnh biện Bạch Mai, cô bạn còn dặn cứ cố gắng theo một vài liệu trình vật lý trị liệu đó thì kiểu gì cũng ổn.

Nghe lời cô bạn, chồng cũng đưa tôi tới phòng vật lý trị liệu đó và điều trị theo các bài tập vật lý trị liệu kéo dãn cột sống mà kĩ thuật viên hướng dẫn trong 2 tháng liên tục, tháng đầu tiên tình trạng đau cơ cũng có giảm bớt một chút và hiện tương tê chân cũng giảm đi. Hết tháng thứ hai, thật vui mừng, hiện tượng tê chân hết hẳn, các con đau hầu như không còn cảm nhận được, nghĩ bệnh đã ổn tôi thấy tinh thần phấn chấn hẳn lên. Tôi cũng kết thúc đợt trị bệnh bằng vật lý trị liệu ở đó luôn và trở lại với công việc thường ngày với sự lạc quan rằng bệnh của bạn đã khỏi.

Nhưng niềm vui cũng không được kéo dài lâu, sau đó hơn 2 tháng, tôi lại có đấu hiệu đau trở lại, lần này bệnh quay lại những cơn đau nặng và tần suất đau nhiều hơn xưa, nhiều lúc chân tôi bị tê bì mất hết cảm giác, nếu chẳng may hoạt động mạnh, cơn đau còn khiến tôi phát sốt, nhiều lúc không thể ngồi được, nếu muốn ngồi phải tựa vào tường hay thành ghế mà cũng chỉ được 15-20 phút là không chịu được phải nằm nghỉ. Bị bệnh hành hạ, tôi sụt cân, da dẻ nhợt nhạt do cơ thể mệt mỏi không muốn ăn uống gì.

Thấy tình trạng bệnh của tôi ngày một nặng, chồng tôi quyết định đưa tôi quay lại bệnh viện Việt Đức một lần nữa để khám xem tình trạng bệnh hiện tại như thế nào. Sau lần chụp cộng hưởng từ lần này, tôi được bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật ngay vì bệnh đã nặng, nếu không phẫu thật ngay để phần thoát vị chèn ép vào dây thần kinh đuôi ngựa có thể liệt dẫn đến liệt vĩnh viễn chi dưới. Bác sĩ nói thêm, phẫu thuật để lấy bỏ toàn bộ phần thoát vị gây chèn ép, đây là biện pháp cuối cùng và không còn chọn lựa nào khác.

Mô phỏng thoát vị đĩa đệm

Nghe tới phẫu thuật, tôi và chồng đều hoang mang, do trước đây cũng đã từng tìm hiểu về phẫu thuật thoát vị đĩa đệm nên tôi biết phẫu thuật cũng không thể khỏi hẳn, và tỷ lệ tái phát là rất cao, mà rủi ro thì không viết thế nào, đặc biệt là có thể ngồi xe lăn hoặc đại tiểu tiện suốt đời…, vì vậy tôi xin phép bác sĩ cho mình thời gian về suy nghĩ.

Tôi về tham khảo thêm anh chị em trong gia đình thì mọi người đều khuyên không nên mổ, và mổ chỉ là cách thức cuối cùng. Anh trai tôi ở Hải Dương kể, bác hàng xóm cạnh nhà năm nay gần 70 tuổi, cũng bị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ cũng chỉ định phải phẫu thuật mổ đĩa đệm như ca phẫu thuật không thành công, giờ phải ngồi xe lăn đó. Vừa nghĩ đến bác đó vừa nghĩ đến mình, tôi thấy rất hoang mang lo sợ, bác hàng xóm ấy đã lớn tuổi, chứ còn tôi mới qua tuổi 40 mà rủi không phẫu thuật thành công rồi phải ngồi xe lăn suốt quãng đời còn lại thì tôi biết sống sao đây? Nghĩ tới đây tôi quyết định không làm phẫu thuật nữa mà tìm một phương pháp điều trị không phẫu thuật khác.
Cuộc sống của tôi trở lại bình thường nhờ bài thuốc Đông y quý

Dùng thuốc Tây không ổn, vật lý trị liệu thì bệnh nhanh tái lại, mà phẫu thuật cũng rủi ro cao, vợ chồng tôi vừa hỏi han vừa tự tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc Đông y. Với thông tin thăm hỏi được và qua những gì tự tìm hiểu trên mạng, vợ chồng tôi quyết định lựa chọn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là địa chỉ để tới khám và mua thuốc điều trị.

Dựa vào kết quả chụp MRI của tôi tại bệnh viện Việt Đức, được trực tiếp Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trực tiếp khám cho tôi tại Trung tâm cho biết, do các thành phần ngoại tà như phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập cơ thể làm cho kinh mạch ở vùng lưng bị ngăn trở gây ra những cơn đau lưng, ngoài ra khí huyết bị ứ trệ, không được vận hành nên sinh ra đau. Bác sĩ giải thích rõ hơn, gốc dễ của tình trạng bệnh của tôi là do thoái hóa cột sống thắng lưng, chính bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng, là cho đĩa đệm bị khô, mất nước, mất tính đàn hồi, khô dần và nứt nẻ, lâu dần dưới trọng lực của cơ thể, đĩa đệm này bị rách ra, nhân nhầy bị thoát ra, chèn ép vào dây thần kinh gây ra tình trạng đau như hiện tại của tôi.

Để điều trị được bệnh này phải điều trị từ nguyên nhân gây ra bệnh là thoái hóa cột sống thắt lưng, bác sĩ nói bệnh của tôi chưa phải mổ, và vẫn có thể điều trị được. Nghe được câu nói của bác sĩ tôi vui mừng khôn siết, vậy là có tia hy vọng để chữa căn bệnh của tôi mà không phải phẫu thuật. Bác sĩ kê đơn cho tôi bài thuốc Hoạt huyệt Phục cốt hoàn để điều trị, bác sĩ nói bệnh của tôi phải điều trị trong vòng 3-4 tháng liên tục. Bác sĩ còn giải thích là bài thuốc giúp cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng đĩa đệm bị thoái hóa, làm mềm đĩa đệm, liền phần đĩa đệm bị rách, tăng tính đàn hồi cho đĩa đệm, giúp khỏi tận gốc bệnh thoát vị đĩa đệm, đặc biệt lại không gây khả năng phụ đến gan, thận và dạ dày. Với tình trạng bệnh của tôi, bác sĩ còn chỉ định thêm 02 liệu trình châm cứu bấm huyệt tác động cột sống tại Trung tâm để tăng hiệu quả điều trị, giảm đau nhanh cho tôi.

Thuốc đông y hoạt huyết phục cốt hoàn

Bài thuốc đông y hoạt huyết phục cốt hoàn – Điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tôi uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ liên tục trong 3 tháng, khác với thuốc Tây, khi điều trị với bài thuốc Đông y tôi không hề gặp tình trạng gan thận hay dạ dày bị suy yếu, ngược lại dạ dày tôi có phần hoạt động tốt hơn, các chứng ợ hơi cũng giảm bớt dần, ăn uống ngon miệng, ngủ ngon, giấc ngủ sâu, cơ thể khỏe khoắn hơn trước rất nhiều. Về căn bệnh chính thì sau khi uống 1 tháng thuốc đầu tiên, kết hợp với châm cứu bấm huyệt tác động cột sống tại Trung tâm, các cơn đau đã dần được kiểm soát, cường độ cũng như tần suất đau giảm xuống một cách dần dần đặc biệt sau mỗi lần thực hiện châm cứu bấm huyệt, tác động cột sống và tôi có thể cảm nhận cơ thể mình khỏe lên mỗi ngày.

Sau 4 tháng, gần như tôi không còn gặp tình trạng đau cứng cổ vai gáy hay chân tê bì phải đi tập tễnh như trước nữa, bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Khi hết 3 tháng thuốc, tôi có ngừng uống thuốc hơn 3 tháng nay nhưng vẫn không thấy cơn đau hành hạ như trước, đặc biệt là người khỏe mạnh, ăn ngủ cũng tốt hơn so với trước kia nhiều. Ngoài ra, nhờ có bác sĩ tư vấn, tôi cũng đã duy trì được cho mình một chế độ ăn uống khoa học hơn, đủ chất mà không làm tăng cân, tập luyện thể dục nhẹ nhàng, cường độ phù hợp với thể chất của mình.

Tới nay tôi đã trải qua gần 5 năm điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm với rất nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên chỉ có duy nhất bài thuốc Đông y Hoạt huyết Phục cốt hoàn mới có thể thoát khỏi sự ám ảnh của những cơn đau lưng kéo dài triền miên, giúp tôi yên tâm tiếp tục công tác cũng như sinh hoạt như một người bình thường.

Thông qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới cá nhân Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã khám, điều trị cho tôi trong suốt thời gian vừa qua, đồng thời cảm ơn đội ngũ các y bác sĩ tại Trung tâm đã nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc này. Chúc các bác sĩ sức khỏe, công tác tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét