Thứ Bảy, 20 tháng 5, 2017

Biện pháp không thể đơn giản hơn để tăng cường khả năng ghi nhớ

Ai cũng biết những lợi ích mà âm nhạc đem lại cho sức khỏe con người, nghe nhạc thường xuyên sẽ giúp con người thoát khỏi stress và mệt mỏi. Đặc biệt nó rất tốt cho trí nhớ.
Âm nhạc thì có gì mà nhiều người phải nổi cả da gà khi nghe? 
Đi tìm nguyên nhân vì sao một số người nổi da gà khi nghe nhạc, số khác thì không 

Tham khảo: cách làm tăng trí nhớ
Nghe nhạc buồn quá nhiều liệu có... chết sớm? 
Tùy theo đặc trưng, mỗi dòng nhạc luôn có những công dụng khác nhau, và bạn có biết loại nhạc tốt nhất cho não bộ ? Đó chính là nhạc Baroque!
Nhạc Baroque là một dòng nhạc cổ điển thịnh hành ở châu Âu từ những năm 1600 đến 1750 với các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Bach, Handel, Telemann...
Cách không thể đơn giản hơn để tăng cường tác dụng ghi nhớ! - Ảnh 1.
Nó có tiết tấu chậm, khoảng 50-80 nhịp một phút, gần với nhịp tim con người, nên khi nghe sẽ giúp nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm đi, sóng não beta giảm 6% trong khi sóng não alpha (thích hợp cho học tập và trí nhớ) tăng 6%.
Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhạc Baroque là loại nhạc tốt nhất cho việc ổn định tinh thần, thể chất giúp bạn có một trạng thái tập trung cao độ và có thể giúp não của bạn xử lý một lượng lớn các nội dung thông tin hơn so với bình thường.
Cách không thể đơn giản hơn để tăng cường tác dụng ghi nhớ! - Ảnh 2.
Học từ vựng, ghi nhớ sự kiện hoặc đọc sách khi nghe loại nhạc này sẽ có rất hiệu quả. Nhiều sinh viên cũng nói rằng, nghe nhạc Baroque khi giải toán cũng sẽ giúp bạn xử lý các phương trình rắc rối tốt hơn bình thường.
Ở 1 số nơi, nhạc Baroque còn được sử dụng để chữa trị bệnh động kinh và những bệnh về tâm thần khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét